Hướng dẫn biện pháp phòng chống bệnh cá trắm cỏ trong thời điểm giao mùa

Hướng dẫn biện pháp phòng chống bệnh cá trắm cỏ trong thời điểm giao mùa

Hiện nay, đang trong giai đoạn giao mùa, thời tiết, nhiệt độ không ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh trên cá phát triển rất nhanh, đặc biệt là cá trắm cỏ. Để phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra và đảm bảo cho cá phát triển tốt, phòng Nông nghiêp-PTNT hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh cá trắm cỏ  trong thời điểm giao mùa như sau:

            1. Thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường quan trọng như oxy hòa tan, pH, theo dõi và chăm sóc cá nuôi hàng ngày để có biện pháp xử lý kịp thời khi có hiện tượng bất thường xảy ra; thường xuyên vệ sinh lồng nuôi để đảm bảo lưu tốc dòng chảy, theo dõi, điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp, đồng thời xử lý lượng  thức ăn dư thừa nhằm hạn chế ô nhiễm nguồn nước.

            2.Kiếm tra, thực hiện giãn thưa khoảng cách giữa các lồng nuôi hợp lý, đặt cách bờ lớn hơn hoặc bằng 5m và khoảng cách giữa các lồng cá phải đặt so le nhau lớn hơn hoặc bằng 2m. Thả nuôi với mật độ phù hợp.

            3. Dùng vôi bột cho vào túi, treo ở 4 góc của lồng. Bổ sung vitamin C vào thức ăn nhằm tăng sức đề kháng cho cá.

            4. Trường hợp cá nuôi bị bệnh cần báo cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh lây lan trên diện rộng.

            Trên đây là hướng dẫn về một số biện pháp pháp phòng chống bệnh cá trắm cỏ trong thời điểm giao mùa. Đề nghị UBND các xã, HTX chỉ đạo, hướng dẫn các hộ nuôi  thực hiện tốt./.Loading the player ...

Hỗ trợ trực tuyến

 Hồng Vân, Thùy Nhiên   

liên kết