Trồng hoa cúc chậu mang lại hiệu quả kinh tế cao

Trồng hoa cúc chậu mang lại hiệu quả kinh tế cao

             Hoa cúc được trồng ở các địa phương như Quảng Thọ, thị trấn Sịa và Quảng Vinh là một trong những địa phương trồng hoa của huyện, hằng năm diện tích gieo trồng khoảng 16 ha, để bán tết hoặc trong các dịp lễ hội... Hoa chi phí đầu tư thấp, thời gian chăm sóc ngắn nhưng đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Tuy nhiên, ngoài  phương thức sản xuất chủ yếu trồng trên ruộng và nhổ cây bán các dịp lễ trong năm, thì hoa cúc trồng trong chậu để bán trong dịp Tết Nguyên đán có hiệu quả cao hơn phương thức trồng lâu nay.

          Để nâng cao hiệu quả sản xuất hoa so với phương thức trồng truyền thống, UBND huyện đã chỉ đạo Trạm Khuyến nông lâm ngư và UBND xã Quảng Thọ xây dựng mô hình trồng hoa Cúc chậu, với quy mô 1.200 chậu, 6 hộ tham gia.

           Qua thời gian trồng và chăm sóc sau khi trừ chi phí bình quân mỗi hộ lãi ròng từ 7,0-8 triệu đồng.

          Anh Hoàng Tý ở thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ là một trong những hộ tham gia mô hình cho biết: Với chi phí ban đầu là 6,6 triệu đồng cho 200 chậu, bao gồm tiền giống, đúc chậu, lưới che, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, công lao động gia đình anh đã thu bán với giá 75.000 đồng/chậu được 15 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí anh lãi được 8,386,000 đồng, tính cả công lao động anh bỏ ra thì thu nhập được 10,636,000 đồng.

          Cũng theo anh Hoàng Tý thì khi trồng cũng cần chịu khó chăm sóc, trồng đúng thời vụ, điều chỉnh hoa trúng vụ Tết thì hiệu quả mang lại cao hơn,

          Với kết quả trên thấy hoa cúc chậu dễ trồng mang lại thu nhập khá cao, tăng thu nhập cho người trồng hoa, do vậy các địa phương những nơi có điều kiện vận động nông dân thực hiện.

 

                                       Khuyennongquangdien

auto

Loading the player ...

Hỗ trợ trực tuyến

 Hồng Vân, Thùy Nhiên   

liên kết